Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản


Xứ xở Phù Tang với những bông hoa anh đào, được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Khám phá vẻ đẹp đó bạn cần phai có những kinh nghiệm chuẩn bị như sau;

HỒ SƠ CHUẨN BỊ XIN VISA NHẬT BẢN

Một bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ bao gồm những yêu cầu như sau:

1. Tờ khai xin cấp Visa, theo mẫu của Sứ Quán.

2. Hộ chiếu gốc còn hạn + hộ chiếu cũ (nếu có).

3. 02 ảnh 4.5 x 4.5cm.

4. Chứng minh công việc:

+ Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí đối với người đã nghỉ hưu.
+ Hợp đồng lao động + Giấy xác nhận xin nghỉ phép
+ Giấy đăng ký kinh doanh của công ty nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Cẩn bổ sung báo cáo thuế năm gần nhất.

5. Chứng minh khả năng tài chính:

+ Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm với kỳ hạn tối thiểu 3 tháng.
+ Các giấy tờ sở hữu tài sản khác… (nếu có) như nhà đất, ô tô

6. Lịch trình du lịch tại Nhật Bản.

Bạn nên căn cứ theo lộ trình của mình để lên kế hoach thời gian di chuyển cho hợp lý. Kinh nghiệm là bạn có thể sử dụng báo giá của công ty du lịch để làm căn cứ xây dựng hành trình. Đặt phòng khách sạn thì bạn nên dùng dịch vụ đặt phòng khách sạn của Booking.com chọn phòng cho hủy - không tinh phí nhé. Tham khảo đặt phòng khách sạn Nhật bản với Booking.com

KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN

1. Chuẩn bị hồ sơ

- khai báo thông tin rõ ràng và trung thực

- không làm giả chứng minh công việc hay tài chính

- sắp xếp hồ sơ theo trình tự phía trên.

2. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa

– Mức lệ phí xin visa là 610.000dd. Sứ quán thường yêu cầu trả bằng thẻ tín dụng.

– Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn, không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện mà phải đặt lịch hẹn trước.

– Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ

– Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp thị thực

– Không nộp hồ sơ xin thị thực sớm hơn ba tháng trước ngày đi.

3. Thời gian xét duyệt visa

Thông thường thời gian xét duyệt một visa là 5-8 ngày. Ở một số sứ quán, thời gian có thể kéo dài hơn tới 2 tháng, thậm chí sát ngày bay. Vì vậy tốt nhất là bạn nên gửi hồ sơ xin visa vào sứ quán càng sớm càng tốt.

4. Phỏng vấn

Phỏng vấn visa khong bắt buộc của quá trình xin visa. Rất nhiều người đã qua được đủ các bước nhưng co the phong van vẫn trượt trong quá trình này và ngậm ngùi ở lại nước nhà. Tốt nhất, bạn nên trả lời phỏng vấn visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến. Nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng kí du lịch trên visa.

5. Những trường hợp khó xin visa

– Người có nhiều tiền, nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa (khả năng là dân maphia,cá độ…)
– Những người có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong số những nước trong khối Schengen cũng khó xin visa (khả năng là đi đoàn tụ gia đình)
– Những người không vợ chồng, con cái, trẻ tuổi khả năng khó xin visa (khả năng là đi và không trở quay lại Việt Nam)
– Những người quá già yếu cũng khó xin visa (hình như người ta sợ ốm bệnh tại nước họ).
Tóm lại, đại sứ quán căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam điều đó đồng nghĩa với việc bạn không muốn ở lại Nhật và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Ví dụ:
– Hộ khẩu: chứng minh có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước
– Đăng ký kết hôn + giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình, người thân ở Việt Nam
– Hợp đồng lao động + xác nhận bảng lương: chứng minh không phải thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp; có tiền để trang trải chi phí ở nước ngoài
– Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch hoặc công tác: chứng minh việc nghỉ là đàng hoàng có sự đồng ý của cơ quan chủ quản chứ không phải đi không phải phạm tội và đanh đinh bỏ trốn
– Đăng ký kinh doanh là chủ doanh nghiệp, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế như visa, master…, sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có khả năng tài chính để thanh toán các khoản chi phí khi đi nước ngoài
– Tờ khai theo form mẫu đầy đủ, trung thực, đúng mục đích của chuyến đi
– Nếu là đi du lịch phải có kèm theo tờ xác nhận đặt phòng khách sạn + vé máy bay; nếu là đi mục đích công việc thì phải có thư mời của đối tác tiếp đón tại Nhat Ban; nếu hộ chiếu công vụ phải có Công hàm bộ ngoại giao.

Giống như các quốc gia phát triển dịch vụ xin visa thành công rất quan trọng, với hơn 10 năm kinh nghiệm dẫn đầu thị trường về visa du lịch nhật bản, bạn hãy cùng đọc những chia sẻ Visa24h như sau nhé

Nói chúng việc xin visa du lịch nhật bản đã trở nên dễ dàng hơn cho người việt Nam. Tuy nhiên thời gian qua một số người Việt trốn ở lại, do vậy Sứ quán Nhật Bản sẽ hướng dẫn bạn nộp qua các công ty lữ hành quốc tế hay đại lý ủy quyền là đơn vị dịch vụ visa uy tín như Visa24h hơn.

Bình luận.