Một số lưu ý khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nhật

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nhật

Một số lưu ý khi nôp hồ sơ xin visa đi Châu Âu


oàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản photo và bản dịch sang tiếng Đức.

  • Hộ chiếu có giá trị. Đề nghị lưu ý hộ chiếu của Quý vị:
    - phải có ít nhất hai trang trống
    - được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
    - còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức
  • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học
  • Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ (Link)
    1. Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn2. nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.3. Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng(Nếu phù hợp: Giấy chứng tử của người có quyền nuôi dưỡng, Quyết định tòa án về việc chuyển quyền nuôi dưỡng)
  • hoặc
  • hoặc
  • Đề nghị lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):
  • Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú
    Bản tuyên bố tự tay kýPDF / 224 KB
  • Chứng minh khả năng tài chính của người đi du lịch, ví dụ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm,sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng.
  • Nếu phù hợp: Hợp đồng lao động hiện tại, chứng nhận thu nhập và chứng nhận cho nghỉ phép (với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu).
  • Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam, ví dụ như chứng nhận kết hôn và bản sao CMND/thẻ căn cước công dân của vợ/chồng, giấy khai sinh và bản sao CMND/thẻ căn cước công dân của các con, sổ hộ khẩu, chứng nhận việc làm và nghỉ phép (vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu, mức thu nhập), chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu.
  • Chương trình chuyến đi với thông tin rõ ràng, có sức thuyết phục
  • Đặt chỗ chuyến bay đi và về
  • Xác nhận đặt chỗ ở hoặc chứng minh sẽ ở nhà tư nhân bằng bản gốc giấy mời và bản photo hộ chiếu/giấy phép lưu trú của người mời
  • Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể chúng tôi cần Quý vị nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của Quý vị.

Tag:

Bình luận.