Giới thiệu các tour du lịch Châu Âu tốt nhất của eDulich

Giới thiệu các tour du lịch Châu Âu tốt nhất của eDulich

Giới thiệu các tour du lịch Châu Âu tốt nhất của eDulich


Văn hóa du lịch Châu Âu:
Văn hóa người Châu Âu rất khác biệt so với người Việt, họ không vòng vo, luôn thắng thắn, sống phóng khoáng và sống đậm tính cá nhân. Du khách nên tránh đùa giỡn, quá ồn ào nơi công cộng.
Du khách không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, luôn đúng giờ để không ảnh hưởng đến chương trình chung và các thành viên khác trong đoàn.
Trang phục ngay ngắn khi đến những nơi nghiêm trang như: Nhà thờ, cung điện, tòa thánh…
Tiền tip cho HDV, lái xe: Đây là khoản tiền thù lao dành cho người phục vụ để có thu nhập lương thiện xứng đáng với sức lao động của họ. Quý khách đưa tiền típ cho HDV và lái xe tốt nhất vào ngày cuối cùng của tour tại từng nước. Quý khách nên bầu trưởng đoàn để tập hợp tiền típ tặng cho hướng dẫn và lái xe. Mức tip thông lệ tại Châu Âu: Đối với lái xe và HDV là 5 EUR/người/ngày, đối với người mang giúp hành lý tại sân bay, khách sạn, các điểm công cộng khác là 1 EUR/người/lần.
Nhà hàng ở Châu Âu
Mang đồ uống riêng vào nhà hàng: Một số nhà hàng có thể từ chối, hãy hỏi ý kiến HDV địa Phương trước. Nếu cho phép mang đồ uống vào nhà hàng có thể sẽ phụ thu với chi phí khá cao, ví dụ 1 chai rượu có thể phải trả từ 15-20EUR tiền phụ thu.
Trẻ dưới 18 tuổi không được phép dùng bia rượu trong các nhà hàng hay các quán Bar.
Nhà hàng Châu Âu thường phục vụ cho từng món ăn một, hết món này rồi mới dọn lên món khác không dọn lên cùng lúc như tại các nhà hàng Châu Á. Ðiều cần đặt biệt lưu ý là cả Đoàn ăn hết món đó rồi và cả Đoàn đều ngưng dùng dao, nĩa v.v… thì đến lúc đó người ta mới phục vụ mới dọn món ăn tiếp theo. Nếu vẫn còn người nào đó trong Đoàn vẫn còn ăn thì người ta vẫn chưa dọn dẹp bàn cho đến khi cả bàn ngưng hết rồi thì họ mới phục món khác ra. Nghĩa là họ phục vụ cho cả Đoàn cùng một lúc chứ không có phục vụ cho từng người một.
Khi gọi bồi bàn phục vụ trong nhà hàng hay tại khách sạn thường chúng ta chỉ cần giơ tay lên là họ sẽ thấy và sẽ chạy đến ngay. Cần tránh kêu la, hét hay búng tay khi gọi bồi bàn, đó là điều tối kỵ hết sức với người Châu Âu.
Khách sạn ở Châu Âu
Mini bar: Một số khách sạn hiện đại có thể sử dụng Mini Bar tự động, khi đó nếu bạn mở tủ lấy đồ ra xem nhưng không dùng mà bỏ lại sẽ vẫn bị tính tiền.
Tivi: Ða số các khách sạn đều có dịch vụ PAY TIVI (xem phim trả tiền). Nếu không xem đề nghị không bấm nút PAY, nếu bấm nút rồi không xem vẫn phải thanh toán tiền trực tiếp cho khách sạn.
Có những khách sạn có thể không có điều hòa lạnh, ví lý do thời tiết mát mẻ quanh năm. Nếu có thường sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm, do đó việc chỉnh nhiệt độ được thao tác từ trung tâm điều khiển.
Thông thường các khách sạn ở Châu Âu chỉ có khăn tắm và xà phòng tắm, không có bàn chải, kem đánh răng, lược và dép mang trong phòng. Do vậy du khách cần chuẩn bị các đồ dùng vệ sinh các nhân đầy đủ.
Sau 21h00, không được nói lớn tiếng, nhậu nhẹt gây ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ những phòng khác. Trong trường hợp thức dậy sớm, không được lớn tiếng gọi hoặc đập ngõ cửa tìm kiếm bạn đồng hành, vô tình làm gây ồn ào, ảnh hưởng đến giấc ngủ những phòng khác
Ăn sáng tại khách sạn: Thường ăn đồ Tây dạng Continental breakfast (gồm: bánh ngọt, pho mai, bơ, thịt muối, sữa, cafe hoặc nước cam), thỉnh thoảng Đoàn cũng được ăn sáng dạng Buffet, chúng ta nên ăn thử món gì đó mà chúng ta chưa biết tránh trường hợp lấy quá nhiều mà ăn không được rồi bỏ dư thừa hoang phí. Có khi chúng ta sẽ bị phạt tùy quy định ở mỗi nhà hàng.
Giờ nhận phòng và trả phòng thông thường: Check-in lúc 13h00 và check-out lúc 11h00.
Các phương tiện đi lại ở Châu Âu:
Người Châu Âu tuân thủ luật giao thông cũng như những chỉ dẫn với ý thức rất cao. Nhiều phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện như bus, tàu điện ngầm, tàu lửa cao tốc… nếu đi tour theo đoàn các công ty sẽ sử dụng xe ô tô du lịch, tàu hỏa cao tốc hoặc tàu thủy tùy vào việc di chuyển giữa các điểm tham quan.

Bình luận.